หมูภูมิคุ้มกันดีเยี่ยม .. ไม่ป่วย ไม่ทรุด ง่ายๆ

ลองคิดกันเล่นๆว่า ทุกวันนี้เราเจอหมูป่วยเป็นโรค เราใช้ยาแก้ปัญหารักษาโรค ใช้วัคซีนป้องกัน
หมูบางรุ่นทำวัคซีนติดกันทุกสัปดาห์ แต่พอทำครบโปรแกรม ก็ยังเจอปัญหาเดิม ภูมิไม่ขึ้น โรคไม่หาย
ระหว่างที่เรากำลังหาสาเหตุว่าวัคซีนดีบ้างไม่ดีบ้าง เราอาจลืมไปหนึ่งเรื่อง

นั่นคือ ภูมิคุ้มกันและความเครียด
ตอนเราเป็นเด็ก หรือว่าตอนนี้ที่เราพาลูกไปทำวัคซีน คุณหมอจะบอกกับเราเสมอเลยว่าถ้าป่วย ไม่สบาย จะยังไม่ทำวัคซีนให้ เพราะร่างกายจะตอบสนองไม่ดี วัคซีนไม่ได้ผล

เช่นเดียวกันกับในหมู
การเลี้ยงหมูเป็นอุตสาหกรรมทุกวันนี้ มันก่อให้เกิดความเครียดกับตัวหมูอยู่แล้ว หลังย้ายคอก การจับทำวัคซีนบ่อยๆทุกสัปดาห์ในช่วงอนุบาล หมูสาวทดแทนหรือแม่รอคลอด และอีกมากมาย เหล่านี้ล้วนทำให้หมูเครียด ทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายตก เมื่อภูมิคุ้มกันตก ป่วยง่าย จะส่งผลให้ทำวัคซีนแล้วภูมิจะไม่ขึ้น

กระบวนการสร้างและการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่จำเพาะกับโรคใดโรคหนึ่งนั้น ไม่ว่าจะต่อสู้กับการติดเชื้อหรือการตอบสนองต่อวัคซีนก็ตาม ร่างกายต้องอาศัยการทำงานร่วมกันกับเซลล์หน้าด่านที่สำคัญมาก 2 ชนิด คือ แมคโครฟาจ(Macrophages) และ เดนไดรติก เซลล์(Dendritic Cells) ที่อยู่ในสภาพแอคทีฟ พร้อมทำงาน เพื่อกระตุ้นการสร้างสารส่งสัญญาณชื่อ ไซโตไคน์และคีโมไคน์ ให้ทำงานร่วมกับการสร้างภูมิคุ้มกันแบบจำเพาะ(Adaptive Immunity) ให้การทำวัคซีนมีประสิทธิภาพและร่างกายทนทานต่อการติดโรคด้วย

การส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันอย่าง แมคโครฟาจ(Macrophages) และ เดนไดรติกเซลล์(Dendritic Cells) จึงเป็นหัวใจสำคัญ และพื้นฐานของภูมิคุ้มกันฝูงที่ดี

(การทำงานของพาราไมลอนกับภูมิคุ้มกันสัตว์)

พาราไมลอน
หนึ่งเดียวของการกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่ผลิตจากสาหร่ายเซลล์เดียว ยูกลีนา กราซิลิส(Euglena gracilis) แหล่งผลิตจากรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา พร้อมผลการใช้ในหลายประเทศทั่วโลก ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพที่ดีเยี่ยม และ มาตรฐานที่สูง พร้อมผลการทดลองใช้จากทั่วโลก

รู้หรือไม่ว่าในวงการ Pharmaceutical Health Care เมื่อไม่นานมานี้ เริ่มมีการใช้พาราไมลอนเพื่อช่วยเสริมระดับภูมิคุ้มกันในคนเช่นเดียวกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account : @vetmore

ที่มา: Euglena gracilis paramylon activates human lymphocytes by upregulating pro‐inflammatory factors, nrvs.info, theasianparent.com, guruvaccine.com

เวทมอร์
คัดสรรอาหารสัตว์คุณภาพสูง

Follow us on
ติดตามเราได้ที่

บทความที่คุณอาจสนใจ